Thủ tục định cư Úc diện vợ chồng

Hỏi: Chị tôi vừa được mời phỏng vấn để làm thủ tục định cư sang Úc theo diện vợ chồng. Sau khi phỏng vấn, passport của chị tôi được trả lại. Như vậy cuộc phỏng vấn của chị tôi có thành công không? Nếu không thành công thì chị tôi có được mời phỏng vấn lần 2?

(Nguyễn Văn Lành, Kiên Giang)

Trả Lời:

Định cư Úc diện hôn thê có hai loại visa: visa 309 là loại visa vợ/chồng bảo lãnh; visa 300 là visa người sắp kết hôn.

Khi phỏng vấn lần đầu bị rớt, chị bạn sẽ KHÔNG được phỏng vấn lần 2 nhưng sẽ được nhận giấy yêu cầu bổ túc hồ sơ, trong giấy này chị bạn phải chứng minh đầy đủ các câu hỏi. Sau đó chị bạn nộp lại cho Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM.

Trong thời gian 30-45 ngày, chị bạn sẽ nhận được thư trả lời của tổng lãnh sự. Nếu được chấp nhận, tổng lãnh sự sẽ yêu cầu chị bạn mang hộ chiếu nộp lại để được cấp visa. Nếu bản tường trình của chị bạn không được chấp nhận thì tổng lãnh sự cũng sẽ trả lời cho chị bạn được biết.

Chúng tôi tư vấn thêm cho bạn một số ý sau:

Nếu bị phỏng vấn rớt, khi nhận bản yêu cầu tường trình người nhận phải làm bản tường trình đầy đủ các ý sau:

1. Tờ tường trình do đương đơn và người bảo lãnh viết, cho biết chi tiết quá trình mối quan hệ của mình.

2. Bằng chứng liên lạc giữa đương đơn và người bảo lãnh (ví dụ: thư từ, hóa đơn điện thoại, thư điện tử… được sắp xếp theo thứ tự ngày tháng năm).

3. Hình chụp chung trong khoảng thời gian ở bên nhau và trong các sự kiện quan trọng khác như lễ đính hôn, lễ kết hôn.

4. Bằng chứng sống chung nếu có (ví dụ: đăng ký cho người bảo lãnh trong thời gian ở Việt Nam).

5. Bằng chứng cam kết tài chính chung nếu có.

Theo Luật sư TỐNG VĨNH ĐỨC
(Văn phòng luật sư Gia Khương)

Nguồn tại đây

Advertisements

3 thoughts on “Thủ tục định cư Úc diện vợ chồng

  1. Hà Cẩm Vinh

    cho em hỏi, em bảo lãnh vợ em theo diện hôn thê, vợ em da được gọi phỏng vấn , sau đó được yêu cầu bổ sung them bằng chứng, sau khi cung cấp thêm bằng chứng, thì ngày sau di trú gửi email yêu cầu nộp lại giấy sơ yếu lí lịch tư pháp số 2 mới, vì giấy cũ đã hết thời hạn. sau khi nộp đến nay đã 4 tuần hơn, nhưng vẫn chưa nghe tin tức gì từ di trú về việc cấp visa. Cho em xin hỏi như vậy visa có trục trặc vấn đề gì không vậy?

    Liked by 1 person

      1. Vinh

        Bên di trú có cho mình biết đuọc thời gian họ sẽ cấp visa không? mình có nên bổ sung thêm bằng chứng để thúc đẩy quá trình ko?

        Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s