NHỮNG ĐIỀU GÂY BẤT LỢI TRONG BUỔI PHỎNG VẤN VISA ĐỊNH CƯ ÚC

Trong quá trình phỏng vấn xin visa định cư Úc, thông thường với các diện bảo lãnh hôn phu thê 300, hay vợ chồng Úc bảo lãnh, sống chung không hôn thú, bảo lãnh đồng tính Úc – diện visa 309, nếu đương đơn người được bảo lãnh không có kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Úc, hoặc với những người lần đầu phỏng vấn chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, tâm lí phỏng vấn cũng như trả lời các câu hỏi của Viên chức Lãnh sự Úc, vô hình chung những điều này gây bất lợi trong việc cấp visa đoàn tụ Úc.

bao-lanh-vo-chong-uc1

Top Ten với nhiều năm kinh nghiệm về visa bảo lãnh vợ chồng, hôn phu thê Úc, sẽ chia sẻ ví dụ những điều gây bất lợi trong quá trình phỏng vấn xin visa bảo lãnh đoàn tụ Úc và gợi ý các hướng khắc phục, nhằm có thể góp phần thành công trong việc được cấp visa vợ chồng Úc, bên cạnh mối quan hệ và xây dựng chứng cứ vợ chồng, hôn phu thê:

  1. Không có sự chuẩn bị kỹ về tâm lý làm cho đương đơn quá căng thẳng trước buổi phỏng vấn

Tâm lý căng thẳng quá mức dẫn đến lời nói không rõ ràng, diễn đạt ý không trôi chảy, hành động thiếu tự tin,… những yếu tố này sẽ dẫn đến sự nghi ngờ mối quan hệ của các cặp đôi.

⇒  Bạn nên hít thật sâu và thở ra chậm rãi và nghĩ rằng: hồ sơ bạn là thật, chắc chắn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn.

  1. Không biết cách trả lời các câu hỏi dẫn đến việc trả lời ấp úng, không rõ ràng

Điều tối kỵ của việc trả lời phỏng vấn viên chức Lãnh sự là sự ấp úng.

⇒  Nếu như những câu hỏi mà viên chức Lãnh sự đặt ra cho bạn, bạn hiểu rõ ý và biết thì nên trả lời từ tốn với âm lượng vừa đủ nghe, nếu bạn không biết những thông tin đó thì cứ nói thằng với viên chức Lãnh sự rằng những thông tin đó bạn không nắm rõ. Tuyệt đối không ấp úng hay ậm ự vì như vậy sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho bạn.

  1. Đương đơn nói quá nhiều hoặc quá ít:

Khi gặp một câu hỏi “trúng tủ” từ viên chức Lãnh sự, bạn cũng đừng tỏ thái độ quá vui mừng và trả lời quá nhiều thông tin, điều này gây mệt mỏi cho người phỏng vấn. Điều cần làm là hãy trả lời vừa đủ những thông tin mà viên chức phỏng vấn muốn nghe.

Tình trạng trả lời quá ít cũng gây trở ngại cho buổi phỏng vấn, khiến buổi phỏng vấn giữa đương đơn và người phỏng vấn không được suôn sẽ và có cảm giác ngắt quãng. Điều này buộc viên chức phỏng vấn phải hỏi nhiều, hỏi dồn để kiểm tra sự thật mối quan hệ. Chính điều này sẽ gây bất lợi cho đương đơn.

  1. Trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi:

Đương đơn cần phải nghe và hiểu rõ câu hỏi, có thể hỏi lại để làm rõ ý người phỏng vấn, tránh tình trạng phỏng đoán ý dẫn đến câu trả lời không đúng trọng tâm.

Với những câu hỏi mở, bạn cần tỉnh táo cung cấp đúng thông tin xung quanh mối quan hệ của mình, không giải thích lòng vòng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ góp phần cải thiện tỷ lệ thành công trong buổi phỏng vấn xin visa định cư Úc diện hôn thê/hôn phu hoặc vợ/chồng, sống chung không hôn thú, đồng tính Úc.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:

Top Ten Immigration

02 Giải Phóng, P4 Tân Bình

TP Hồ Chí Minh

www.toptenimmigration.com.vn

Gặp anh Thuận 0907979599 hoặc Hân 0901330014