Phải làm gì khi hồ sơ bảo lãnh vợ chồng/hôn phu thê định cư Úc bị từ chối cấp visa?

Top Ten Định Cư Úc: Trường hợp nếu hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng cũng như hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu hôn thê định cư Úc bị từ chối cấp visa, Người bảo lãnh và đương đơn hồ sơ bảo lãnh cần phải làm gì những?

bao-lanh-vo-chong-di-uc

Người bảo lãnh và đương đơn sẽ nhận được thư giải thích về lý do quyết định từ chối cấp visa cho hồ sơ bảo lãnh định cư Úc từ Chính phủ Úc, sau khi nhận được quyết định từ chối cấp visa Úc, nếu ban đầu hồ sơ được mở tại Úc và đương đơn, những người phụ thuộc đi theo hiện đang ở Úc, thì đương đơn và những người đi theo phải lập tức rời khỏi Úc.

Trường hợp sau khi nhận quyết định từ chối cấp visa bảo lãnh định cư Úc, nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh nộp đơn yêu cầu xem xét quyết định hồ sơ và đương đơn cùng những người đi theo hồ sơ không rời khỏi Úc kể từ thời gian được yêu cầu trong thư, đương đơn và những người đi theo hồ sơ bảo lãnh sẽ trở thành những công dân cư trú bất hợp pháp tại Úc. Nếu việc này xảy ra, đương đơn và những người phụ thuộc đi theo hồ sơ sẽ:

  • Có thể không được quay trở lại Úc trong một khoảng thời gian theo quy định; và

 

  • Đương đơn sẽ phải bắt buộc thanh toán các khoản phí giam và trục xuất từ Chính Phủ Úc trong thời gian cư trú bất hợp pháp tại Úc (nếu có), và những tài sản cũng như thu nhập của đương đơn, những người phụ thuộc đi theo hồ sơ bảo lãnh  kiếm được, sở hữu khi ở Úc có thể bị tịch thu để trang trải cho khoản chi phí này.

 

Trường hợp nếu người bảo lãnh và đương mở hồ sơ bảo lãnh ở ngoài Úc và nhận quyết định từ chối cấp visa khi đương đơn, những người phụ thuộc đi theo ở ngoài Úc, người bảo lãnh có thể phải hội đủ điều kiện nộp đơn yêu cầu cân nhắc quyết định này. Đương đơn phải chắc chắn rằng đơn yêu cầu cân nhắc quyết định từ chối cấp visa được nộp trong cùng thời gian còn hiệu lực theo Thư quyết định từ chối cấp visa của Chính phủ Úc. Theo Luật Di Trú Úc, việc gia hạn thời gian nộp hồ sơ mà người bảo lãnh hoặc đương đơn nộp đơn yêu cầu xét xét hồ sơ cấp visa không được cho phép.

______________________________________________________

Liên hệ để được tư vấn miễn phí về visa bảo lãnh hôn phu thê ( 300 – prospective visa) hoặc visa vợ chồng Úc ( 309 – partner visa), vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí 24/7:

Top Ten Immigration

02 Giải Phóng, P4 Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

www.toptendinhcuuc.com

Gặp anh Thuận 0907 979 599, Hân 0901 330 014

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s