Điều kiện đáp ứng xin miễn trừ yêu cầu mối quan hệ 12 tháng của diện visa sống chung không hôn thú

Top Ten Định Cư Úc: Theo Luật Di Trú Úc, để có thể mở hồ sơ diện visa Úc sống chung không hôn thú,  người bảo lãnh và đương đơn phải chứng minh mối quan hệ tối thiểu ít nhất 12 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ visa sống chung không hôn thú.

Dieu-kien-moi-quan-he-12-thang-song-chung-khong-hon-thu

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp người bảo lãnh và đương đơn không thể chứng minh mối quan hệ và sống chung 12 tháng, và trong những trường hợp bất khả kháng như vậy, người bảo lãnh và đương đơn có thể nộp đơn xin miễn trừ về yêu cầu mối quan hệ 12 tháng

Yêu cầu về mối quan hệ 12 tháng tại thời điểm nộp đơn xin không được áp dụng nếu:

  • Bạn có thể chứng minh rằng đó là những trường hợp thuyết phục và thương xót để cấp thị thực, chẳng hạn như con của bạn cùng với vợ/chồng bạn hoặc người sống chung với bạn không được chấp nhận theo luật pháp của quốc gia nơi mà bạn cư trú trong 12 tháng trước khi bạn nộp đơn;
  • Vợ/chồng bạn, hoặc đã là người có thị thực nhân đạo lâu dài hoặc trước khi được cấp thị thực nhân đạo lâu dài, bạn đã có mối quan hệ với vợ/chồng bạn mà điều đó đáp ứng các yêu cầu về mối quan hệ thực tế dựa theo Quy chế Di cư của Bộ Di Trú Úc đã được thông báo về điều này trước khi được cấp thị thực nhân đạo lâu dài; hoặc
  • Tại thời điểm nộp đơn xin cấp thị thực, mối quan hệ thực tế của bạn đã được đăng ký theo luật của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ theo quy định trong Quy chế Phiên dịch (Mối quan hệ đã đăng kí) thuộc Qui chế năm 2008 xem như là một mối quan hệ được quy định trong các quy chế đó. Đăng ký mối quan hệ không có sẵn ở tất cả các tiểu bang hoặc lãnh thổ của Úc và điều kiện đưa ra để đăng ký cũng khác nhau dựa trên quốc gia hoặc lãnh thổ. Các đương đơn có tiềm năng cần cân nhắc để đăng ký về mối quan hệ của họ, nên liên hệ với cơ quan có thẩm quyền của tiểu bang hoặc lãnh thổ về việc Sinh con, Tử vong và Hôn nhân để biết thêm thông tin.

Nếu bạn cảm thấy có những tình huống có tính thuyết phục và thương xót có nghĩa là yêu cầu 12 tháng được miễn trừ không được áp dụng, bạn nên đưa ra một bản tường trình với đơn xin của bạn mà có thể tóm tắt và giải thích lý do yêu cầu của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa bảo lãnh vợ chồng Úc, bảo lãnh hôn phu – hôn thê Úc và các diện visa Úc khác,  liên hệ Top Ten Định Cư Úc để được tư vấn miễn phí:

TOP TEN IMMIGRATION

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website: www.toptendinhcuuc.com

Facebook: www.facebook.com/visavochonguc

Hotline: Mr. Thuận 090 7979 599 – Ms. Hân 090 133 0014

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s