Luật visa vợ chồng sẽ không thay đổi vào ngày 01 tháng 7 và sẽ được dời lại vào 2018

Di trú Úc – Đến thời điểm này, Bộ Di Trú cho biết rằng luật dự thảo này vẫn còn đang chờ một bên của Quốc Hội đó là Thượng Nghị Viện để được thông qua. Vì vậy nên khả năng thay đổi vào tháng 7 là không xảy ra. Và sẽ được dời lại vào năm 2018 nhưng vẫn chưa chắc chắn 100% sẽ được Quốc Hội thông qua.

Đây quả là một tin mừng và những cặp vợ chồng chưa kịp nộp hồ sơ đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Như vậy, những gì mà Bộ Di Trú Úc muốn thực hiện đối với việc siết chặt visa vợ chồng đã không kịp thời gian như Bộ Di Trú mong muốn. Kế hoạch của Bộ Di Trú vào tháng 7 này đã thất bại. Thất bại ở đây không phải là bị Quốc Hội từ chối luật dự thảo. Mà thất bại ở đây là họ đã không thể áp dụng luật này vào tháng 7 năm nay.
Có lẽ, thay đổi visa Lao Động Úc và luật thi Quốc Tịch Úc đã chiếm rất nhiều thời gian cũng như các nhân viên di trú phải tập làm quen với việc thay đổi lớn này.

Tuy rằng luật di trú không thay đổi, nhưng không có nghĩa là cách xét duyệt dễ dàng hơn. Kể từ tháng 11 năm ngoái (2016), nhân viên bộ di trú đã tiến hành xét duyệt 2 giai đoạn riêng biệt.

Cụ thể, nhân viên bộ di trú yêu cầu người bảo lãnh phải nộp giấy lý lịch tư pháp (Police check) ở Úc và yêu cầu họ ký form để đồng ý cho người nộp đơn biết về những lịch sử phạm tội của họ (nếu có). Những người phạm tội hiếp dâm trẻ em, bạo lực gia đình và những tội hình sự khác có án tích trên 12 tháng sẽ không được bảo lãnh vợ/chồng của mình. Quá trình trên áp dụng cho visa vợ chồng, bao gồm hôn thê, kết hôn, và cùng giới hoặc chống chung ngoài giá thú.

Tổng kết lại: Sẽ không có sự thay đổi visa vào ngày 01/07/2017 như Bộ Di Trú đã đưa ra trong luật dự thảo. Hoặc có một số dự đoán rằng tháng 11 thay đổi thì cũng sẽ không có. Theo thông tin chính thức từ Bộ Di Trú thì thay đổi sẽ dời vào năm sau 2018.

Tuy nhiên, có vài thay đổi về thời gian chờ visa 3 năm cho giai đoạn tạm trú và chi phí chia làm 2 giai đoạn thì chúng tôi sẽ thông báo trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s