Giấy tờ cần thiết đương đơn hồ sơ visa bảo lãnh vợ chồng Úc

Top Ten Định Cư Úc: Danh sách những giấy tờ cần thiết của đương đơn  vợ chồng của người bảo lãnh là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, công dân New Zealand khi người bảo lãnh mở hồ sơ visa bảo lãnh vợ/chồng ở Việt Nam định cư Úc

giay-to-can-thiet-visa-vo-chong-uc.png

GIẤY TỜ CẦN THIẾT YÊU CẦU ĐỐI VỚI ĐƯƠNG ĐƠN LÀ VỢ/CHỒNG ĐƯỢC BẢO LÃNH CỦA CÔNG DÂN ÚC/THƯỜNG TRÚ NHÂN ÚC:

 • Một (1) tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) của đương đơn chính và các đương đơn phụ thuộc.

Xin lưu ý là ảnh phải được chụp trong vòng sáu (6) tháng gần nhất. 

 • Một bản sao công chứng Giấy khai sinh cho mỗi người xin đi trong đơn xin thị thực.
 • Một bản sao công chứng trang có ảnh và các thông tin cá nhân trong Hộ chiếu hoặc Giấy thông hành cho mỗi người xin đi trong đơn xin thị thực.
 • Một bản sao công chứng của mỗi trang Hộ chiếu có dán nhãn thị thực hoặc đóng dấu xuất nhập cảnh của Úc hay các nước khác (cho mỗi người xin đi trong đơn xin thị thực).
 • Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại)
 • Một bản gốc Sơ yếu lý lịch (*) có xác nhận của chính quyền địa phương cho mỗi người xin đi trong đơn từ 16 tuổi trở lên.

  Xin lưu ý là Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá sáu (6) tháng.

 • Chứng minh nhân dân của đương đơn visa vợ chồng Úc & những người phụ thuộc đi theo hồ sơ (đối với những người trong đơn xin thị thực từ 15 tuổi trở lên).
 • Nếu trước đây đương đơn được bảo lãnh đã kết hôn, đính hôn hoặc sống chung không có hôn thú với người khác – viết một bản tường trình nêu rõ họ tên và ngày tháng năm sinh của người vợ/chồng/hôn thê/hôn phu trước đây và địa chỉ mà đương đơn và người đó đã từng sinh sống (nếu có), VÀ lý do tại sao mối quan hệ của đương đơn chấm dứt và ngày tháng năm (hoặc khoảng thời gian tương đối) mà mối quan hệ đó chấm dứt.
 • Bản sao giấy kết hôn và quyết định ly hôn của đương đơn (trường hợp nếu trước đây đương đơn được bảo lãnh visa vợ chồng Úc đã từng kết hôn)
 • Bản sao giấy chứng tử của chồng cũ/vợ cũ của đương đơn được bảo lãnh (trường hợp nếu vợ/chồng của đương đơn trước đây đã mất).
 • BẢN GỐC lý lịch tư pháp được cấp bởi Chính quyền Việt Nam.
 • Nếu đương đơn hoặc những người phụ thuộc đi theo hồ sơ bảo lãnh visa vợ chồng Úc có tổng số thời gian lưu trú tại bất kỳ nước nào khác từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua thì phải nộp bản gốc Phiếu lý lịch tư pháp do các nước đó cấp.

  Xin lưu ý là đối với Úc, quý vị phải xin Phiếu lý lịch tư pháp do Cảnh sát Liên bang Úc cấp.

 • Một bản tường trình có chữ ký của đương đơn vợ chồng được bảo lãnh  nêu rõ nguồn gốc mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và bằng chứng liên lạc bao gồm thư từ trao đổi qua thư điện tử (e-mail), thư viết tay và các hình thức liên lạc khác (tất cả sắp xếp theo thứ tự thời gian). Nếu không thể cung cấp một bản tường trình có chữ ký của cả hai người, chúng tôi sẽ chấp nhận hai bản tường trình riêng biệt do hai người viết.
 • Ảnh chụp trong thời gian đương đơn vợ/chồng được bảo lãnh và người bảo lãnh ở bên nhau bao gồm những dịp cùng đi nghỉ, thời gian bên nhau trong dịp đính hôn, đám cưới, và trong các sự kiện tôn giáo, văn hóa và xã hội khác.

  Nếu có thể, xin vui lòng cung cấp những hình ảnh này hoặc hình ảnh được ghi lại dưới các hình thức khác như đĩa CD hay DVD.

  Xin lưu ý là Đại sứ quán Úc và Tổng lãnh sự quán Úc sẽ không chấp nhận các cuốn hình chụp tại phòng chụp nghệ thuật (studio) để làm bằng chứng cho mối quan hệ của quý vị. Xin vui lòng không nộp hình chụp studio cùng với đơn xin của quý vị.

 • Trường hợp nếu đương đơn visa vợ chồng Úc đang sinh sống cùng người bảo lãnh của đương đơn, nộp bằng chứng chứng minh hai người đang sống chung như chi tiết về việc người bảo lãnh tạm trú tại Việt Nam.
 • Bằng chứng về bất cứ cam kết tài chính chung nào có liên quan đến đơn xin của đương đơn visa vợ chồng Úc (nếu có).
 • Trường hợp nếu đương đơn visa vợ chồng Úc có con:

  Đối với tất cả các trẻ dưới 18 tuổi (dù có đi định cư hay không), Chính phủ Úc yêu cầu:

  a. Một bản sao công chứng Giấy khai sinh cho mỗi trẻ;

  b. Một ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) mới chụp của mỗi trẻ; và

  c. Bằng chứng về quyền giám hộ hoặc quyền chăm sóc trẻ (quyết định của tòa án).

  Ngoài ra, đối với các trẻ cùng xin đi định cư trong đơn của quý vị, Chính phủ Úc yêu cầu:

  a. Một tờ khai do người cha/mẹ đẻ (không đi định cư) của trẻ viết, cho phép trẻ đi định cư ở Úc. Chữ ký trên Tờ khai này phải có xác nhận của chính quyền địa phương;

  b. Một bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của người cha/mẹ đẻ (không đi định cư) của trẻ;

  c. Một bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu của người cha/mẹ đẻ (không đi định cư) của trẻ; và

  d. Đối với trẻ là con nuôi: một bản sao công chứng Quyết định công nhận con nuôi bao gồm cả Biên bản giao nhận con nuôi.

  Đối với trẻ cùng xin đi định cư trên 18 tuổi mà quý vị coi là trẻ phụ thuộc, đương đơn visa vợ chồng Úc cần cung cấp thêm:

  a. Mẫu đơn 47A: Chi tiết về trẻ hoặc thành viên gia đình phụ thuộc khác từ 18 tuổi trở lên (Form 47A: Details of Child or other dependent family member aged 18 years or over) (điền đầy đủ, ký tên và ghi ngày tháng năm).

  b. Bằng chứng hỗ trợ cho lời khai của trẻ về tình trạng phụ thuộc vào đương đơn;

  c. Một bản gốc Giấy xác nhận độc thân;

  d. Một bản gốc Phiếu lý lịch tư pháp do Cảnh sát Liên bang Úc cấp nếu trẻ có tổng số thời gian lưu trú ở Úc từ 12 tháng trở lên kể từ khi đủ 16 tuổi; và

  e. Nếu trẻ không có tổng số thời gian lưu trú tại Úc từ 12 tháng trở lên kể từ khi đủ 16 tuổi, phải nộp Phiếu lịch tư pháp của mỗi nước trẻ đã ở mà có tổng số thời gian lưu trú tại nước đó từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua kể từ khi đủ 16 tuổi.

  Thông tin về thủ tục xin Phiếu lý lịch tư pháp này có trên trang mạng của Cảnh sát Liên bang Úc.

  Xem: Australian Federal Police National Police Check  

 •  

  Bản sao công chứng giấy kết hôn của đương đơn và người bảo lãnh visa vợ chồng Úc

 

Trên đây là danh sách nhũng giấy tờ cần thiết thường gặp yêu cầu đối với đương đơn visa vợ chồng Úc khi mở hồ sơ visa vợ chồng diện 309.

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa bảo lãnh vợ chồng Úc, bảo lãnh hôn phu – hôn thê Úc và các diện visa Úc khác,  liên hệ Top Ten Định Cư Úc để được tư vấn miễn phí:

TOP TEN IMMIGRATION

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website: www.toptendinhcuuc.com

Facebook: www.facebook.com/visavochonguc

Hotline: Mr. Thuận 090 7979 599 – Ms. Hân 090 133 0014

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s