Khái quát các thông tin định cư diện kết hôn – visa 309 vợ chồng Úc

Top Ten Định Cư Úc: Để có thể định cư Úc theo diện kết hôn thì bạn cần biết một
số thông tin tổng quát về định cư Úc theo diện kết hôn:

tien-trinh-visa-vo-chong-uc-309.png
1. Hiện nay, loại visa để bảo lãnh vợ/chồng định cư Úc theo diện kết hôn đó là
loại visa 309/100 và 820/801
Nếu như bạn đang ở Việt Nam hoặc bất kỳ nước nào khác mà không phải là
nuớc Úc, thì bạn sẽ nộp visa loại 309/100. Tiểu loại 309 là loại visa tạm trú,
cho phép bạn đến Úc và sinh sống tại Úc cho đến khi tiểu loại visa 100 – là
visa thường trú – được xét duyệt. Thông thường, sau 2 năm kể từ ngày nộp
đơn xin visa, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn vẫn còn tiếp diễn, bạn có thể
xin thường trú Úc.
Nếu như bạn đang ở trong nước Úc, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa 820/801.
Tương tự như trên, 820 là loại visa tạm trú và 801 là loại thường trú.

2. Để được định cư Úc theo diện kết hôn, thì người bảo lãnh (vợ/chồng) của bạn
phải là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ tiêu
chuẩn.
3. Bạn và người bảo lãnh phải kết hôn và được công nhận theo luật Úc. Bạn có
thể kết hôn tại Việt Nam hoặc tại Úc.
Thủ tục và bằng chứng cho visa vợ chồng Úc-309/100
– Khi bắt đầu nộp hồ sơ định cư Úc theo diện kết hôn, bạn cần phải hoàn thành
hồ sơ bao gồm: đơn 47sp, 40sp và 2 đơn 888 dành cho người làm chứng. Bạn
cũng cần cung cấp một số giấy tờ tùy thân như: passport, giấy khai sinh, lý lịch
tư pháp số 2, sổ hộ khẩu…v…v…

– Bên cạnh việc hoàn thành những giấy tờ vừa nêu trên, bạn cần phải có bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và tiếp diễn. Những bằng chứng mà Lãnh sự quán Úc sẽ xem xét và đánh giá dựa trên các tiêu chí sau: Tài chính, Xã hội, Chia sẻ trách nhiệm nhà cửa, và sự cam kết giữa người bảo lãnh và đương đơn được bảo lãnh với nhau.

– Bạn và vợ/chồng của bạn phải sống chung với nhau, hoặc nếu có chia cách thì
chỉ là chia cách tạm thời.
– Bạn cần phải vuợt qua những yêu cầu về việc kiểm tra sức khỏe và pháp lý mà
luật di trú Úc đưa ra.
– Hiện nay, chi phí cho loại visa để định cư Úc theo diện kết hôn này là: $7,000.
Nếu như bạn có con cái đi cùng thì chi phí cho người phụ thuộc trên 18 tuổi là: $3,505/người
Chi phí dành cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi là: $1,755/người
–  Thời gian xét duyệt hồ sơ visa 309/100 dao động từ 10-12 tháng. Đối với hồ
sơ 820/801 nộp trong nước thì thời gian có thể lên đến 25 tháng.
Lưu ý:
Để được định cư Úc theo diện kết hôn không đơn giản chỉ là việc chứng minh hai
bạn yêu nhau thật lòng. Điều mà lãnh sự quán Úc cần thấy đó là mối liên hệ chặt
chẽ giữa hai bạn trong 4 khía cạnh: tài chính, xã hội, trách nhiệm nhà cửa, sự
cam kết với nhau. Bạn cần phải am hiểu rất rõ về những thông tin và cuộc sống
của vợ/chồng mình. Bởi vì khi phỏng vấn, nếu bạn không vuợt qua được những
câu hỏi liên quan đến vợ/chồng mình thì hồ sơ định cư Úc theo diện kết hôn của
bạn sẽ bị từ chối

Chúng tôi là dịch vụ chuyên hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh visa vợ chồng Úc 309/100 với nhiều năm kinh nghiệm các hồ sơ khó cũng như xin cứu xét, khiếu nại các trường hợp Lãnh sự nghi ngờ tính chất chân thật trong mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn visa vợ chồng Úc…v..v…Để biết thêm thông tin chi tiết về visa bảo lãnh vợ chồng Úc, visa hôn phu hôn thê Úc, bảo lãnh đồng giới Úc và các diện visa Úc khác,  liên hệ Top Ten Định Cư Úc để được tư vấn miễn phí:

TOP TEN IMMIGRATION

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website: www.toptendinhcuuc.com

Facebook: www.facebook.com/visavochonguc

Hotline: Mr. Thuận 090 7979 599 – Ms. Hân 090 133 0014

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s