Hướng dẫn kinh nghiệm viết bản tường trình mối quan hệ với hồ sơ visa vợ chồng Úc

Top Ten Định Cư Úc: Trong danh sách những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ visa bảo lãnh vợ chồng Úc, một trong những giấy tờ cần thiết quan trọng đó là bản tường trình về mối quan hệ giữa người bảo lãnh là công dân Úc/thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand hợp pháp và đương đơn visa vợ chồng ở Việt Nam. Có thể nói, bản tường trình này nói đơn giản, dễ hiểu đó như là “câu chuyện tình yêu” của người bảo lãnh và đương đơn visa vợ chồng tiến triển mối quan hệ từ lúc hai người quen nhau cho đến khi cả hai quyết định đi đến kết hôn và bảo lãnh vợ/chồng, đoàn tụ cùng nhau ở Úc.

checklist1

Bản tường trình mối quan hệ trong  hồ sơ bảo lãnh  visa vợ chồng Úc được xem là giấy tờ quan trọng, đây được xem là một trong những “bằng chứng” để Bộ Di Trú Úc và Lãnh sự quán Úc xem xét tính chất chân thật trong mối quan hệ vợ chồng của người bảo lãnh và đương đơn, bên cạnh các bằng chứng chứng minh mối quan hệ vợ chồng khác, để Lãnh sự quán Úc căn cứ vào đó cấp hoặc từ chối cấp visa vì không đủ bằng chứng và tính thuyết phục đó là mối quan hệ chân thật cho Lãnh sự quán Úc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú  Úc và chuyên hồ sơ visa định cư vợ chồng, hôn phu hôn thê Úc, Top Ten Định Cư Úc chia sẻ kinh nghiệm làm sao để có thể viết một bản tường trình mối quan hệ trong hồ sơ bảo lãnh visa vợ chồng Úc chặt chẽ, đầy đủ thông tin và có thể thuyết phục Lãnh sự quán Úc nhất:

  • Người bảo lãnh và đương đơn visa vợ/chồng Úc ở Việt Nam nên chia bản tường trình thành nhiều phần; từ lúc cả hai mới quen, đến lúc giai đoạn phát triển tình cảm, quyết định đi đến hôn nhân. Ý nghĩa đối phương quan trọng thế nào. Và kế hoạch sau kết hôn cũng như kế hoạch tương lai của cả hai.
  • Nội dung bản tường trình phải thật chỉn chu, rõ ràng, đầy đủ nội dung, không ngắn gọn quá mà cũng không dài dòng, lê thê, không đi vào trọng tâm chính.
  • Người bảo lãnh và đương đơn visa vợ/chồng Úc nên viết bản tường trình một cách chân thật, đúng nội dung, trung thực về mối quan hệ của cả hai.
  • Người bảo lãnh và vợ/chồng của người bảo lãnh trước khi viết bản tường trình, nên chuẩn bị liệt kê các mốc thời gian và sự kiện quan trọng trong mối quan hệ của cả hai.
  • Đồng thời, để tăng tính thuyết phục mối quan hệ trong bản tường trình với Lãnh sự quán Úc, các thông tin mà người bảo lãnh và đương đơn visa vợ chồng Úc cung cấp trong bản tường trình, cần phải có các bằng chứng đi kèm. Chú ý: bằng chứng phải rõ ràng, chân thật, tuyệt đối không được mơ hồ.
  • Nên viết bản tường trình mối quan hệ từ chính văn phong/ngôn từ cũng như cảm xúc của cả hai vợ chồng, chứ không phải là các mẫu tường trình mối quan  hệ được soạn sẵn hay phổi biến trên mạng.
  • Trước khi viết bản tường trình mối quan hệ cho visa vợ chồng Úc, người bảo lãnh và đương đơn vợ/chồng Úc nên viết bản tường trình bằng tiếng việt với đầy đủ nội dung xúc tích, logic cũng như bằng chứng hoàn chỉnh trước rồi hãy dịch ra tiếng Anh. Sau đó nộp cả 2 bản.
  • Và điều đặc biệt từ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di trú Úc và chuyên giải quyết các hồ sơ khó cho visa vợ chồng Úc, người bảo lãnh và đương đơn vợ/chồng Úc nên viết 2 bản tường trình mối quan hệ riêng: 1 bản tường tình mối quan hệ của người bảo lãnh viết, và 1 bản tường trình mối quan hệ của đương đơn visa vợ/chồng Úc viết. Và đồng thời trong đó, bản tường trình mối quan hệ của người bảo lãnh nên thể hiện mong muốn khát khao đoàn tụ với vợ/chồng ở Úc cùng với những kế hoạch tương lại cụ thể của hai vợ chồng khi ở Úc.

Mong rằng những chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn làm thế nào để có thể viết bản tường trình mối quan  hệ cho hồ sơ visa vợ chồng Úc một cách hoàn chỉnh và hợp lí nhất bên trên của Top Ten Định Cư Úc – Chuyên Visa Vợ Chồng Úc có thể giúp quý vị có thể viết bản tường trình dựa trên thực tế mối quan hệ vợ chồng của quý vị và đồng thời thuyết phục Lãnh sự quán Úc cấp visa vợ chồng Úc cho quý vị.

Top Ten Định Cư Úc là dịch vụ chuyên hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh visa vợ chồng Úc Úc với nhiều năm kinh nghiệm các hồ sơ khó cũng như xin cứu xét, khiếu nại các trường hợp Lãnh sự nghi ngờ tính chất chân thật trong mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn visa vợ chồng Úc…v..v…Để biết thêm thông tin chi tiết về visa bảo lãnh vợ chồng Úc, visa hôn phu hôn thê Úc, bảo lãnh đồng giới Úc và các diện visa Úc khác: visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân,  liên hệ Top Ten Định Cư Úc để được tư vấn miễn phí:

TOP TEN IMMIGRATION

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Websitewww.toptendinhcuuc.com

Facebookwww.facebook.com/visavochonguc

Email: info@toptenimmigration.com.vn

Hotline: Mr. Thuận 090 7979 599 – Ms. Hân 090 133 0014

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s