Dự luật visa cha mẹ 5 năm tại Úc sẽ bị tạm hoãn vào năm sau

Top Ten Định cư Úc – Chuyên visa bảo lãnh ba mẹ – Visa vợ chồng Úc: Theo thông báo từ Bộ Di Trú Úc vào tháng 5 vừa qua, visa bảo lãnh cha mẹ 5 năm dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 11 năm nay nếu như dự luật dành cho người bảo lãnh (Family Violence and other Measures) Bill 2016 được Quốc Hội Úc thông qua.

visa-5-nam-bao-lanh-ba-me-sang-U-c143-173.png

Tuy nhiên, dự luật này đã bị dời lại vào năm sau và việc khi nào thì Bộ Di Trú sẽ đưa vào thực hiện và áp dụng visa cha mẹ tạm trú 5 năm vẫn là một ẩn số

Theo thông báo từ Viện Di Trú Úc, Bộ Di Trú vẫn chưa có bất kì thông báo gì mới về việc ra mắt loại visa này.  Theo dự đoán, việc ban hành và áp dụng visa cha mẹ 5 năm có thể được dời lại vào năm sau (2018) khi Quốc Hội xem xét và thông qua dự luật Family Violence and other Measures Bill 2016 này.

Thời gian vừa qua, thông tin về visa cha mẹ tạm trú 5 năm được ban hành dấy lên mối lo ngại rằng chi phí bảo lãnh cha mẹ định cư vĩnh viễn (theo diện đóng tiền loại 143) sẽ tăng vọt, có thể là tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi cập nhật được từ hệ thống luật di trú Úc sáng nay, chi phí dành cho visa cha mẹ diện đóng tiền (Contributory parent visa subclass 143,173) vẫn được giữ nguyên như cũ. Không có sự thay đổi nào dành cho loại visa này về chi phí cũng như những yêu cầu dành cho người bảo lãnh hay người nộp đơn tại thời điểm này. Chi phí lần một phải nộp cho Bộ Di Trú tại thời điểm nộp đơn đó là $3,770 và lần hai tại thời điểm xét đơn là $43,600 dành cho đương đơn chính.

Việc visa 5 năm chưa ra mắt có lẽ là một tin không mấy vui đối với những người con đang chờ đợi đón cha mẹ sang Úc bằng visa tạm trú 5 năm. Những gia đình có số con ở Úc ít hơn số con ở ngoài nước có lẽ đang rất mong mỏi để đưa cha mẹ mình đến Úc tạm trú bằng loại visa tạm trú 5 năm này vì chương trình visa này không cần phải qua sự kiểm tra cân bằng số con trong gia đình.  Thế nhưng việc ra mắt chậm trễ của visa này có thể làm cho một số người thất vọng. Tuy nhiên, chi phí visa không thay đổi lại là một tin đáng mừng cho những bạn muốn bảo lãnh cha mẹ sang Úc để định cư vĩnh viễn.

Vì thế, những bạn nào muốn bảo lãnh cha mẹ đến Úc bằng visa 5 năm phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Và những bạn muốn cha mẹ mình đến Úc để định cư vĩnh viễn nên tranh thủ nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ trước khi có những thông báo thay đổi mới từ phía Bộ Di Trú liên quan đến việc tăng chi phí xin visa.

Chúng tôi sẽ giúp bạn hệ thống sắp xếp hồ sơ visa Úc và các bằng chứng thuyết phục viên chức Lãnh sự Úc cũng như hệ thống trọn bộ câu hỏi huấn luyện phỏng vấn định cư ÚcTop Ten Định Cư Úc là dịch vụ chuyên hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh visa đồng giới Úc, visa hôn phu hôn thê – Visa vợ chồng Úc với nhiều năm kinh nghiệm các hồ sơ khó cũng như xin cứu xét, khiếu nại các trường hợp Lãnh sự nghi ngờ tính chất chân thật trong mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn visa Úc…v..v…Để biết thêm thông tin chi tiết về visa bảo lãnh vợ chồng Úc, visa hôn phu hôn thê Úc, bảo lãnh đồng giới Úc và các diện visa Úc khác: visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân,  liên hệ Top Ten Định Cư Úc để được tư vấn miễn phí:

 TOP TEN IMMIGRATION 

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Websitewww.toptendinhcuuc.com

Facebookwww.facebook.com/visavochonguc

Emailinfo@toptenimmigration.com.vn

Hotline: Mr. Thuận 090 7979 599 – Mr Thu An: 0949 705 59 –  Ms. Hân 090 133 0014

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s