Lưu ý liên quan đến người đứng ra làm chứng “guarantor” khi làm hồ sơ quốc tịch Úc cho con tại Việt Nam

Top Ten Chuyên visa vợ chồng Úc – Quốc tịch Úc cho con của công dân Úc sinh tại Việt Nam: với nhiều năm kinh nghiệm khi làm hồ sơ quốc tịch Úc cho con của công dân Úc sinh tại Việt Nam của chúng tôi, Top Ten chuyên visa vợ chồng Úc  chia sẻ kinh nghiệm và 1 số thông tin cần lưu ý về người đứng ra làm chứng xác thực quen biết với đương đơn hồ sơ quốc tịch Úc 

guarantor-quoc-tich-Uc-cho-con-cong-dan-Uc-sinh-tai-Viet-Nam-Aus-Citizenship

  • Người đứng ra làm chứng xác thực quen biết với đương đơn hồ sơ quốc tịch Úc – hay còn gọi tắt là “Guarantor”

Điều kiện để  một người có thể đứng ra làm chứng xác thực quen biết với đương đơn hồ sơ quốc tịch Úc ( là con của công dân Úc sinh tại Việt Nam):

  • Là công dân Úc, hoặc
  • Công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam, và
  • Có thời gian 12 tháng  tối thiểu quen biết đương đơn quốc tịch Úc, và
  • “Guarantor” người đứng ra làm chứng xác thực phải tối thiểu từ 18 tuổi trở lên, và
  • Đặc biệt, “guarantor” không có mối quan hệ ruột thịt, trực hệ và vợ chồng với đương đơn hồ sơ quốc tịch Úc, ví dụ: ba mẹ, anh chị em, ông bà, vợ chồng…, và
  • Yêu cầu công việc của Người đứng ra làm chứng xác thực – “guarantor”  phải nằm trong một trong các công việc theo danh sách của Chính phủ Úc quy định

Top Ten Chuyên visa vợ chồng Úc chia sẻ ví dụ danh sách các công việc thường gặp đáp ứng theo qui định của Chính phủ Mỹ của “Guarantor” – người đứng ra làm chứng xác thực:

  1. Cán bộ lãnh sự Úc hoặc Ngoại giao Úc
  2. Thừa  phát lại
  3. Nhân viên ngân hàng có tối thiểu từ 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng trở lên
  4. Nhân viên xây dựng có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trở lên
  5. Thư kí tòa án
  6. Nha sĩ
  7. Thẩm phán tòa án
  8. Chuyên viên pháp lí ( bằng cấp hoặc đã đăng kí)
  9. Y tá
  10. Dược sĩ (được cấp phép hoặc đăng ký)
  11. Công an
  12. Cảnh sát trưởng
  13. Giáo viên

Top Ten Định Cư Úc có rất nhiều kinh nghiệm xử lí các trường hợp xin quốc tịch này và đã mang lại niềm vui cho nhiều gia đình xin quốc tịch cho con.  Có những trường hợp ba mẹ không còn sống chung hoặc chưa bao giờ sống chung với nhau nhưng chúng tôi vẫn xin được quốc tịch và hộ chiếu Úc cho con.  Có những trường hợp xin quốc tịch xong rồi xin visa định cư cho ba/mẹ và cũng có những trường hợp xin visa định cư cho ba mẹ trước rồi xin quốc tịch sau.  Cũng có những trường hợp xin visa định cư cho con chung đi cùng ba mẹ nhưng rất hiếm vì chúng tôi luôn khuyến khích các ba mẹ xin quốc tịch cho con để thuận lợi cho việc đi học ở Úc ngay sau khi có hộ chiếu thay vì phải chờ visa định cư với ba mẹ.

Một thực tế là chúng tôi chưa từng có trường hợp nào bị từ chối!

Để biết thêm thông tin chi tiết về quốc tịch Úc và visa bảo lãnh cha mẹ Úc, vợ chồng Úc, bảo lãnh hôn phu – hôn thê Úc và các diện visa Úc khác,  liên hệ Top Ten Định Cư Úc để được tư vấn miễn phí:

TOP TEN IMMIGRATION

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website: www.toptendinhcuuc.com

Facebook: www.facebook.com/visavochonguc

Hotline: Mr. Thuận 090 7979 599 – Ms. Hân 090 133 0014

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s