Người Úc đã chọn Yes trong khảo sát hôn nhân đồng tính

Tin vui Top Ten Chuyên visa vợ chồng Úc  và visa đồng giới Úc: Người Úc đã chọn ủng hộ việc hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính trong cuộc khảo sát tự nguyện qua đường bưu điện do chính phủ tổ chức, từ lời hứa của Thủ tướng Malcolm Turnbull về việc thay đổi Đạo luật Hôn nhân.

23519191_10154944724177617_5455074558665766872_n

Người Úc đã bỏ phiếu ủng hộ việc cho phép các cặp đồng tính kết hôn trong một cuộc khảo sát quốc gia.

Phiếu Yes đã giành chiến thắng với 61,6% phiếu bầu, trong khi 38,4% phiếu bầu cho No. Cuộc bỏ phiếu ủng hộ việc thay đổi luật hầu hết chiếm đa số ở mọi tiểu bang và lãnh thổ, nhưng mạnh mẽ nhất là tại ACT, lãnh thổ thủ đô.

Người đứng đầu Nha Thống kê Úc David Kalisch đã công bố kết quả của cuộc Khảo Sát Bằng Đường Bưu Điện Về Luật Hôn Nhân Úc vào 10 giờ sáng thứ Tư, 15/11/2017 – kết thúc một chiến dịch kéo dài bốn tháng.

Mặc dù đã có những lời chỉ trích ban đầu rằng việc sử dụng hệ thống bưu chính sẽ làm cho cuộc khảo sát trở nên không thể tiếp cận, 79,5% số cử tri Úc đã tham gia bỏ phiếu, theo Nha Thống Kê đó là một tỉ lệ ‘nổi bật’.

Phụ nữ tham gia cuộc khảo sát nhiệt tình hơn nam giới, với tỉ lệ lần lượt là 81,6 và 77,3 phần trăm.

Đến thời điểm này, hôn nhân đồng tính gần như chắc chắn sẽ được hợp pháp hóa ở Úc thông qua việc thay đổi Đạo luật Hôn nhân.

Thủ tướng Malcolm Turnbull đã hứa sẽ cho phép một dự luật của thành viên quốc hội được đưa ra trong hai tuần cuối cùng nhóm họp của quốc hội năm nay, bắt đầu vào ngày 27 tháng 11.

Theo SBS

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s