Thời gian nộp hồ sơ visa du lịch thăm người thân ở Úc

Top Ten Định cư Úc – Chuyên Visa Vợ Chồng Úc: Visa du lịch Úc thăm người thân được xét vào diện visa du lịch Úc và nộp hồ sơ theo dạng visa 600. Thời gian lãnh sự Úc xét đối với những hồ sơ visa du lịch Úc giao động từ 2 đến 4 tuần. Vì vậy bạn nên dự trù thời gian hợp lý để không làm lỡ kế hoạch thân thân du lịch Úc và chuyến bay của mình.

thoi-gian-xet-duyet-ho-so-visa-du-lich-Uc-Top-Ten-uy-tin

Top Ten Immigration nghĩ rằng thời gian hợp lý nhất để bạn nộp hồ sơ là khoảng 1-2  tháng trước chuyến đi. Bạn sẽ có đủ thời gian để bổ sung hồ sơ thiếu hoặc dự trù cho những trường hợp rủi ro khác. Và thời gian bắt đầu chuẩn bị làm hồ sơ làm visa thăm người thân ở Úc càng sớm càng tốt.

Ngoài ra bạn cũng nên biết rằng thời hạn visa được cấp còn tùy thuộc vào điểm mạnh bộ hồ sơ của bạn.

Những loại giấy tờ, hồ sơ cần sao y và công chứng

Các giấy tờ  khi nộp hồ sơ visa du lịch Úc phải sao y công chứng tại UBND hoặc các văn phòng công chứng. Top Ten Immigration hướng dẫn một số giấy tờ cần thiết thường gặp đối với hồ sơ visa du lịch Úc:

  • Sổ hộ khẩu. Lưu ý quan trọng là phải photo và công chứng toàn bộ sổ hộ khẩu, kể cả những trang trắng.
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh nhân dân
  • Những giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn/ ly thân/ ly hôn/ độc thân.
  • Tất cả các giấy tờ nhà, đất, hợp đồng thuê nhà
  • Giấy tờ sở hữu xe hơi, xe máy, và các tài sản khác như cổ phiếu, cổ phần.
  • Bản sao có dấu mộc của ngân hàng xác nhận tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư.
  • Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh.

Lưu ý nhỏ, đối với hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc, bạn không cần phải phỏng vấn, theo qui định đương đơn hồ sơ visa du lịch Úc và đại diện được ủy quyền chỉ cần nộp hồ sơ và tiến hành làm sinh trắc học.

Lưu ý về thân nhân tại Úc

Theo quy định của Bộ Di Trú Úc thì người bảo lãnh phải là thường trú nhân hoặc công dân Úc phải trên 18 tuổi đã đang sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân ở Việt Nam sang Úc. Các trường hợp khác như du học sinh hay người làm việc tại Úc…chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc chứ không có quyền bảo lãnh khi xin visa thăm người thân ở Úc.

Phải chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh: cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà,cháu nội/ngoại. Các bằng chứng chứng minh mối quan hệ có thể thông qua huyết thống, thư từ, hình ảnh, …

Ngoài ra người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền bão lãnh (số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc) và sẽ được trả lại khi thân nhân về nước và không vi phạm pháp luật tại Úc.

Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình trong cùng một thời gian khi tiến hành làm hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa.

Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương đơn  không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác làm hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc trong vòng 5 năm.

Nếu bạn cần Top Ten Visa Úc hỗ trợ về hồ sơ visa du lịch Úc 600, chúng tôi sẽ đảm bảo sự kinh nghiệm và tử tế từ khâu tư vấn hồ sơ khách hàng sao cho thật chắc chắn, mà vẫn đảm bảo tính chân thật hồ sơ cho đến khi có quyết định chính thức từ Lãnh sự quán Úc về hồ sơ visa du lịch 600 của quý khách hàng.

Top Ten Định Cư Úc là dịch vụ chuyên hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh visa vợ chồng Úc 309/100 với nhiều năm kinh nghiệm các hồ sơ khó cũng như xin cứu xét, khiếu nại các trường hợp Lãnh sự nghi ngờ tính chất chân thật trong mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn visa vợ chồng Úc…v..v…Để biết thêm thông tin chi tiết về visa bảo lãnh vợ chồng Úc, visa hôn phu hôn thê Úc, bảo lãnh đồng giới Úc và các diện visa Úc khác: visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân,  liên hệ Top Ten Định Cư Úc để được tư vấn miễn phí:

TOP TEN IMMIGRATION – CHUYÊN VISA ÚC – VISA VỢ CHỒNG ÚC

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website: www.toptendinhcuuc.com

Facebook: www.facebook.com/visavochonguc

Hotline: Mr. Thuận 090 7979 599 – Ms. Hân 090 133 0014

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s