Quốc tịch Úc cho con của Thường trú nhân khi sinh ngoài Úc

Quoctichuc: Thường trú nhân sinh con ở ngoài nước Úc, con có được nhập quốc tịch Úc?

nhap-quoc-tich-cho-con-thuong-tru-nhan-sinh-ngoai-Uc-top-ten-immigration

Trong bài viết này, Kim Hân – Trưởng Phòng Định cư Úc Công ty Top Ten Immigration sẽ giải đáp làm rõ các câu hỏi thắc mắc liên quan đến hồ sơ làm quốc tịch Úc & visa cho con cho các trường hợp sinh con ở Úc và ở ngoài Úc của thường trú nhân Úc

Trường hợp 1: Thường trú nhân sinh con ngoài Úc

Thường trú nhân là ba/mẹ của trẻ sinh ngoài Úc thì con có được nhập quốc tịch không? – Trẻ sẽ không được nhập quốc tịch Úc theo quy định.

Những trẻ sinh ngoài Úc, có ba/mẹ là thường trú nhân cần nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Úc cho trẻ để trẻ có thể sang Úc sinh sống và đoàn tụ. Hồ sơ bảo lãnh Úc theo diện visa 101 (visa ba/mẹ bảo lãnh con thường trú) dành cho trường hợp trẻ đều có cả ba và mẹ là thường trú nhân Úc, hoặc ba/mẹ còn lại của trẻ là công dân ngoại kiều chưa có hồ sơ bảo lãnh đi Úc diện kết hôn/đính hôn (partner visa, visa 309/visa 300).

Nếu trong trường hợp ba/mẹ ngoại kiều còn lại của trẻ hiện có hồ sơ bảo lãnh định cư Úc theo diện kết hôn/đính hôn hoặc trong tương lai dự định sẽ mở hồ sơ, trẻ có thể đến Úc theo hồ sơ của của người ba/mẹ, mà không cần phải mở hồ sơ theo diện visa 101.

Trường hợp 2: Thường trú nhân sinh con tại Úc

Vào thời điểm trẻ sinh tại Úc, có ba/mẹ là thường trú nhân Úc thì đứa trẻ sẽ được hiển nhiên (tự động) có quốc tịch Úc vào thời điểm đứa trẻ được sinh ra.

Top Ten Immigration chuyên làm hồ sơ nhập quốc tịch Úc và hộ chiếu cho con của công dân Úc sinh tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng thụ lý các hồ sơ bảo lãnh định cư Úc khác: bảo lãnh Úc diện kết hôn/đính hôn ( visa 309/visa 300), bảo lãnh con thường trú ( visa 101), vui lòng liên hệ:

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: Ms Hân 0901 330 014

Website: www.quoctichuc.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s